Dinh Cậu Phú Quốc,thông tin về Dinh Cậu của phú quốc xin chào

Thông tin về Dinh Cậu

Đền thờ Dinh Cậu được xây dựng vào thời gian cụ thể nào vẫn còn là một điều bí ẩn, nhưng một số học giả nghiên cứu cho rằng ngôi đền và mũi đá được tạo ra vào năm 1937 do những người dân địa phương lập nên nhằm thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với bà Chúa Thiên Hậu – “Nữ thần của biển cả”.Truyền thuyết kể rằng Nữ thần biển cả sẽ bảo vệ cho các ngư dân trong những chuyến đi đánh bắt của họ ngoài đại dương. Trong đền, có miếu thờ Nữ thần và những vị thần khác. Trước mỗi chuyến đi đánh bắt ngoài biển, ngư dân địa phương Phú Quốc tin rằng việc đến đền Dinh Cậu để thắp hương và cầu nguyện mong có được một chuyến đi an toàn và thuận lợi, thì những lời khấn nguyện đó sẽ được Nữ thần lắng nghe và phù hộ cho họ có một chuyến hải trình thuận buồm xuôi gió.

Với vị trí mũi đá nhô ra biển , ngay khu vực cửa sông Dương Đông , tại khu vực Dinh Cậu hiện nay đã xây dựng 1 ngọn hải đăng để đêm đêm dẫn lối chỉ đường cho những con thuyền rẽ sóng ra khơi dễ dàng đi lại và cập cảng Dương Đông .Điều này càng làm tăng thêm tầm quan trọng và ý nghĩa cao cả của Dinh Cậu , nó hiển hữu qua bao phong ba bão táp của biển cả như 1 dấu ấn khắc sâu để những con thuyền ra khơi luôn hướng về .

Hãy tham gia các chương trình tham quan đảo của công ty phú quốc xin chào  để khám phá đền thời và ngọn hải đăng Dinh Cậu chứa đầy điềm tích và một đảo ngọc nắng gió với những bãi biển cát trắng phản chiếu mặt nước biển trong xanh

Ý nghĩa và lịch sử của đền thờ và ngọn hải đăng Dinh Cậu 

Đền Dinh Cậu (còn được gọi là “Lăng Dinh Cậu, “Lâu đài Dinh Cậu”, “Ngọn hải đăng Dinh Cậu”, “Đền Đá Dinh Cậu”, hoặc “Lăng Vua Rồng”) là thắng cảnh thu hút nổi tiếng nhất trên đảo Phú Quốc, và cũng bởi vì nó nằm gần khu du lịch bãi trường hay còn gọi Long Beach ở thị trấn Dương Đông. Nó được coi là “biểu tượng của Phú Quốc và là niềm tự hào của người dân xứ đảo”. Ngôi đền có một phần đền thờ và một phần ngọn hải đăng và nó nằm trên đỉnh của tảng đá ở cửa sông Dương Đông. Để lên tới ngôi đền Dinh Cậu bạn phải leo 29 bậc đá quanh co. Ở phía trên cùng của ngôi đền có một miếu thờ là nơi thờ cúng, một ngọn hải đăng và còn có một sân thượng có thể nhìn ngắm ra thị trấn Dương Đông, cảng và biển cả. Bạn có thể vào thăm ngôi đền .

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!