DỰ ÁN KHỦNG PHÚ QUỐC

Đảo phú quốc có hàng loạt dự án, công trình thuộc lĩnh vực du lịch có quy mô lớn được đưa vào khai thác trong thời gian qua đã góp phần tạo nên diện mạo đô thị Phú Quốc ngày càng hiện đại, kỳ vọng phát triển ngang tầm khu vực và quốc tế.và phát triển du lịch phú quốc ngày càng tốt đẹp hơn

 

  Loạt dự án khủng đã thành hình tại đảo ngọc Phú Quốc

  Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Ảnh minh họa.

  Trước năm 2014, Phú Quốc được đánh giá là hòn đảo có tiềm năng phát triển, nhưng chưa có khả năng níu chân du khách do thiếu thốn cơ sở lưu trú cao cấp và các dịch vụ tiện ích phục vụ các hoạt động vui chơi giải trí. Nhưng chỉ trong vòng ít năm sau, Phú Quốc đã thoát khỏi vỏ bọc "tiềm năng", vươn mình trở thành tâm điểm trên bản đồ du lịch châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

  Không dừng lại tại đó, mới đây, Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Điều này được đánh giá đã, đang và sẽ tác động mạnh tới thị trường bất động sản Phú Quốc ở mọi phân khúc. Trong đó, "nóng" nhất là phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

  Theo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, trong năm 2020, cơ quan này đã trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư cho 20 dự án mới với tổng diện tích khoảng 335,6ha, tổng vốn đầu tư là 18.533 tỷ đồng (tăng 5 dự án so với năm 2019).

  Tính đến nay, trên địa bàn TP Phú Quốc có 327 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với tổng diện tích 10.827ha, tổng số vốn đăng ký là 357.532 tỷ đồng.

  Song song với đó, có 48 dự án đầu tư ở Phú Quốc đã đi vào hoạt động (tăng 1 dự án so với năm 2019). Trong số này có nhiều dự án quy mô cực kỳ hoành tráng, điển hình là dự án Quần thể Phú Quốc United Center của Tập đoàn Vingroup ở phía bắc đảo Phú Quốc.

   

  Loạt dự án khủng đã thành hình tại đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 1.

   

  Với sự đầu tư mạnh tay của Vingroup, Phú Quốc United Center hứa hẹn đem lại trải nghiệm du lịch, mua sắm và giải trí ấn tượng, góp phần phát triển kinh tế đảo ngọc. Ảnh Internet.

  Với tổng diện tích 1.044ha, Phú Quốc United Center sở hữu bãi Dài, một trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới, và là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ khép kín và hoàn chỉnh bậc nhất Phú Quốc.

  Các dự án thành phần thuộc quần thể này khi đi vào hoạt động đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Phú Quốc thời gian qua, đầu tiên có thể kể đến như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc. Bệnh viện này được Tập đoàn Vingroup đưa vào hoạt động vào tháng 6/2015. Đây là bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân địa phương và du khách. Dự án này được Vingroup đầu tư với tổng số vốn lên tới 1.000 tỷ đồng, diện tích xây dựng rộng khoảng 19.000m2.

  Viết bình luận

  Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!