DU LỊCH NỘI ĐỊA ĐƯỢC KÍCH CẦU TRỞ LẠI

Các doanh nghiệp tham gia VITM 2020 tập trung giới thiệu tour mới như onsen Hạ Long, Phú Quốc, Côn Đảo... tạo không khí tích cực cho du lịch nội địa.Tại lễ bế mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM 2020) ngày 21/11, bà Cao Thị Ngọc Lan, phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, phó trưởng ban tổ chức cho biết: VITM 2020 được tổ chức để thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, trong khi chưa thể triển khai du lịch quốc tế, do đó quy mô hội chợ đã giảm đi rất nhiều so với năm 2019. Tuy nhiên hội chợ đã phần nào mang lại động lực mới cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Theo bà Lan, do đặc thù phòng chống dịch Covid-19, hội chợ năm nay tập trung vào hoạt động B to B - các doanh nghiệp làm việc với nhau để xây dựng liên kết kinh doanh. Trong 4 ngày hội chợ đã có khoảng 2.000 doanh nghiệp đến làm việc. Điều tra theo hướng dẫn của Liên minh châu Âu cho thấy, VITM 2020 đã đáp ứng sự hài lòng của 60% doanh nghiệp tham gia, 39% doanh nghiệp được đáp ứng một phần và chỉ có 1,5% cho là chưa đáp ứng nhu cầu.Theo ông Phùng Quang Thắng, phó chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam, giám đốc công ty Hanoitourist, tuy quy mô VITM 2020 nhỏ hơn nhiều so với năm trước nhưng số lượng doanh nghiệp tham gia vẫn rất đông. Các doanh nghiệp không chú trọng nhiều vào vấn đề doanh thu mà tập trung khuấy động du lịch nội địa, giới thiệu các điểm đến có tính 4 mùa. Tại thời điểm này, du khách có xu hướng tìm kiếm tour biển đảo đến Phú Quốc, Côn Đảo..., các khu nghỉ dưỡng quanh thành phố lớn, các tour nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, còn có Best Price giảm giá 50% ưu đãi khi đặt dịch vụ tại hội chợ. Nhiều tour du lịch như Cao nguyên Mộc châu 2 ngày/1 đêm giá 990.000 đồng...; Voucher khách sạn Vinpear chỉ từ 1,8 triệu đồng/voucher. Vé vui chơi VinWonders & Safari giá 499.000 đồng. Săn tour du lịch 0 đồng với vòng quay may mắn tại hội chợ; Công ty TNHH Du lịch Sài gòn Hòn Ngọc giảm giá tour Ninh Thuận 2N1Đ giá 2.090.000 đồng.

Đặc biệt, Saigon Tourist Group giảm giá đến 70% giá tour du lịch trọn gói trong nước: Chùm tour khám phá non sông Việt Nam từ 1 - 3 ngày tới các điểm Chùa Tam Chúc, Tràng An, Hạ Long, Sapa, Lào Cai giảm còn từ 249.000 - 2.650.000 đồng/khách... tặng bộ quà tặng du lịch.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, với các hoạt động sôi nổi, liên tục, 4 ngày tổ chức Hội chợ VITM đã trở thành các ngày hội của doanh nghiệp du lịch Việt Nam. "VITM Hà Nội 2020 đã làm lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại động lực mới cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Du lịch", Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!