Du lịch phú quốc phát triển nhanh

Du lịch phú quốc đang trên đà phát triển nhanh chóng,theo thông tin mà công ty phú quốc xin chào có được như sau :

Lượng khách nội địa và nước ngoài  du lịch đến đảo phú quốc tăng đột biến từ đầu năm 2013 đến nay, tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước.Rất nhiều khách sạn tiêu chuẩn 4,5 sao và các khu resort đã khỏi công ào ạt.

Theo ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, đây là lần đầu tiên lượng khách du lịch phú quốc tăng trưởng đột biến sau mùa đông khách cuối năm. Thường vào mùa vắng, đảo du lịch chỉ đón khoảng 20.000 lượt khách mỗi tháng thì tháng rồi đã lên đến 38.000 lượt và sẽ cao hơn trong tháng 3-2013.

Ông Hoàng cho biết, các khách sạn phú quốc  thường trong tình trạng kín phòng. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 17 chuyến bay của các hãng như vietnamairlines,vietjet air và jetstar airline cùng với các hãng từ châu âu và châu á và 8 chiếc tàu đưa khách đến Phú Quốc.

"Sân bay mới đã kết nối đảo phú quốc với nhiều địa phương khác như từ thành phố hải phòng,..... Việc đi lại đường biển cũng thuận tiện hơn nhờ tăng thêm 2 tàu chở khách nên lượng khách tăng trưởng mạnh", ông nói.

Vào giữa tháng 12-2012, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã khai trương Cảng hàng không quốc tế phú quốc tại xã Dương Tơ sau 4 năm xây dựng. Sân bay có thể tiếp nhận được các loại máy bay tầm xa, thân rộng như Boeing B777-300, Boeing B747-400...

Dự kiến đến năm 2020 cảng hàng không sẽ đạt công suất 2,65 triệu khách/năm và sau năm 2030 đạt công suất 7 triệu khách/năm. Hiện nay,đảo phú quốc đã kết nối với các trung tâm du lịch lớn của cả nước như TPHCM và Hà Nội.

Cũng theo ông Hoàng, sau khi sân bay mới chính thức vận hành, nhiều nhà đầu tư đã tăng tốc các dự án ở Phú Quốc. Chỉ tính từ đầu năm đến nay đã có 4 dự án khách sạn và resort được khởi công. Trong đó, dự án lớn nhất có diện tích 250 héc ta với số phòng lên đến 1.000, ba dự án còn lại có quy mô vừa phải. Một số dự án khác đang chuẩn bị.

Hiện có khoảng hơn 100  cơ sở lưu trú đạt chuẩn du lịch đang hoạt động tại đây với hơn 2.900 phòng.

Năm ngoái,đón khoảng 400.000 lượt khách, tăng hơn 14% so với cùng kỳ. Đảo du lịch này thường đông đúc nhất vào mùa du lịch hè.

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!