JEEP PHÚ QUỐC

Mẫu xe điện đầu tiên của Jeep dự kiến được trang bị động cơ điện đặt trước và truyền động thông qua hộp số.

Trong chiến dịch quảng bá mới nhất về định hướng chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch và phát triển xe tự lái, Jeep vừa hé lộ về concept xe điện của Wrangler.

Đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng xe Mỹ. Trước đó, Jeep đã giới thiệu các phiên bản 4xe dùng động cơ hybrid cắm sạc của Wrangler và Grand Cherokee.

Theo đó, có thể thấy chiếc SUV có các cụm pin nằm rải rác ở dưới sàn xe cung cấp năng lượng cho động cơ điện đặt phía trước. Lực kéo được truyền qua hộp số đến trục dẫn động tương tự ôtô dùng động cơ đốt trong.Với tên gọi Wrangler BEV Concept, mẫu xe ý tưởng của Jeep được hé lộ một vài hình ảnh ngoại thất và nền tảng động cơ điện. Trong khi thiết kế không có quá nhiều khác biệt so với những model Wrangler khác, cách bố trí của hệ truyền động là điều đáng chú ý.

Điều này trái ngược hoàn toàn với cách thiết kế đặt động cơ điện ngay tại trục dẫn động đang được nhiều nhà sản xuất khác ứng dụng.

 

Các thông số kỹ thuật chi tiết chưa được xác nhận. Hãng xe Mỹ cho biết sẽ trình làng mẫu Wrangler chạy điện tại một sự kiện diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây.Nền tảng khác biệt trên Wrangler BEV Concept có thể nhằm phát huy các ưu thế về hệ truyền động off-road của Jeep, đồng thời thu hút những khách hàng yêu thích hệ truyền động 4x4 truyền thống trong kỷ nguyên xe điện sắp tới.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!