Kinh doanh khách sạn: Phú Quốc là “miếng ngon màu mỡ” nhất

Giá phòng khách sạn tại Phú Quốc đang cao nhất Việt Nam. Ngoài ra, công suất phòng trung bình trong 3 năm là 75%. Trước miếng ngon hấp dẫn này, hàng loạt ông lớn trong và ngoài nước đã và đang nhảy thâu tóm…

 

Resort tại Phú Quốc

Đó là thống kê mới nhất của Tổ chức Tư vấn quốc tế về bất động sản CBRE về phân khúc khách sạn hạng sang tại Việt Nam.

Theo tính toán của CBRE, doanh thu trên phòng (RevPAR – Revenue per Available Room) trung bình của hai khách sạn cao cấp nhất tại Phú Quốc trong năm 2013 là 124USD. Đứng ngay sau mức thu “khủng” này là TP.HCM đạt 123,2USD. Đáng chú ý, tại "thiên đường resort” Mũi Né, nơi đây đạt khoảng 115,8USD và Hà Nội đạt mức 102,27USD. Đồng thời, công suất phòng trung bình các khách sạn cao cấp tại Phú Quốc được giữ ổn định trong 3 năm qua là khoảng 75%.Các khách sạn có quy mô nhỏ (từ 17 tới 43 phòng) thường đạt công suất phòng từ 80% trở lên.

Theo đánh giá của CBRE, phần lớn các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ. Trong tổng số 100 cơ sở lưu trú với 2.900 phòng hiện hữu tại Phú Quốc chỉ có 15 khách sạn với 952 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó có bốn khách sạn 4 sao hạng sang với 206 phòng, sáu khách sạn 4 sao tiêu chuẩn với 580 phòng và năm khách sạn 3 sao hạng sang với 166 phòng.Hiện tại chưa có khách sạn 5 sao nào ở Phú Quốc.

Trước doanh thu cao ngất ngưởng này hiện tại, CBRE dự báo diễn biến thị trường khách sạn tại Phú Quốc sẽ có sự được thay đổi khi Vinpearl Phú Quốc Resort & Spa được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2014. Bên cạnh đó, một khách sạn năm sao khác là Salinda Premium Resort & Spa (120 phòng) đầu tư bởi tập đoàn Salinda, cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ sớm được đưa vào hoạt động trong năm 2014.

Ngoài hai khu nghỉ dưỡng này, hàng loạt các dự án khác cũng vừa khởi công xây dựng trong những tháng gần đây như khách sạn 5 sao Crowne Plaza Phu Quoc; khách sạn 4 sao Novotel Phu Quoc Resort; khu phức hợp Sunset SanatoPremium. Tất cả những dự án nêu trên đều nằm tại khu vực Bãi Trường và dự kiến hoàn thành trong năm 2015 - 2016.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!